sua lo vi song tan nha

Tự đoán bệnh cho lò vi sóng

Lò vi sóng là thiết bj gia dụng đang dần quen thuộc với mỗi gia đình. Khi sử dụng đôi khi bạn gặp những vấn đề rắc rối khiến bạn cảm thấy khó chịu. Dưới đây là một số cách để bạn tự kiểm tra lỗi cho lò vi sóng nhà mình trước khi nhờ đến sự trợ giúp của dịch vụ sửa lò vi sóng.

sua lo vi song

 Lò vi sóng không hoạt động

Kiểm tra cầu chì, đây là thiết bị an toàn để ngắt dòng điện nếu như điện áp tăng quá định mức để bảo vệ cho lò vi sóng của bạn. Thông thường khi lò vi sóng không hoạt động điều bạn nên nghĩ tới trước tiên là cầu chì bị hỏng, bạn phải thay cầu chì mới. Bạn cũng nên kiểm tra xem công tắc cửa có bị hỏng hay không, nếu có hãy gọi cho dịch vụ sửa lò vi sóng.

Đĩa x0ay không xoay

Đầu tiên bạn kiểm tra xem đĩa xoay có đặt lệch so với băng chuyền bên dưới hay không rồi điều chỉnh lại cho phù hợp bằng cách kiểm tra khớp nối nhựa bên dưới khay, rồi kiểm tra vòng và con lăn có bị lệch hay bị bám bẩn hay không, bạn cũng cần xem đĩa đã đặt khớp với trục quay hay chưa.

Nếu mọi thứ đều ổn nhưng đĩa xoay vẫn không xoay thì có thể do động cơ bên dưới đã bị hỏng. Bạn nên thay thế chúng.

Lò vi sóng phát ra tia lửa

Bạn phải dừng ngay việc sử dụng lò vi sóng và kiểm tra xem có vật liệu bằng nhôm, sắt hoặc dư lượng thực phẩm, vỏ bọc thức ăn nào trong lò vi sóng hay không. Thông thường một số loại chén bát có hoa văn trang trí bằng kim loại nên nếu dùng thì lò vi sóng sẽ phát ra tia lửa điện. Bạn nên dùng bát đĩa trắng hoặc thủy tinh để nấu bằng lò vi sóng. Bạn cũng nên thường xuyên vệ sinh lò vi sóng để kéo dài tuổi thọ cho nó.

tim-hieu-ve-lo-vi-song-doi-luu

Bảng điều khiển không hoạt động, hoặc hoạt động không chính xác

Thông thường bảng điều khiển lò vi sóng hoạt động sai hoặc không hoạt động là do bị dính nước. Bạn cần chú ý vị trí đặt lò vi sóng cách xa nguồn nước tránh để nước bắn vào bảng điều khiển. Nếu bảng điều khiển bị dính nước thì bạn nên để vài ngày cho khô ráo.

Một nguyên nhân nữa là do côn trùng chui vào bảng bo mạch làm hư hại. Để ngăn ngừa côn trùng, bạn nên đặt lò vi sóng ở nơ khô ráo, thoáng đãng và gắn một tấm lưới chắn ở lỗ thông hơi.

Lò vi sóng hoạt động nhưng thức ăn không chín

Khi bạn dùng lò vi sóng vẫn có đèn, nhưng thức ăn không chín, điều đầu tiên bạn nên nghĩ đến là cầu chì bảo vệ cục sóng bị đứt, bạn cần thay cầu chì mới. Một nguyên nhân khác làm thức ăn không nóng là nguồn magnetron ( bộ phận phát ra vi sóng) bị hỏng. Trường hợp này bạn nên gọi dịch vụ sửa lò vi sóng uy tín để được hỗ trợ.

Chú ý: Lò vi sóng có điện áp rất cao, trước khi bạn kiểm tra, để an toàn bạn phải đảm bảo nguồn điện đã được ngắt và ngoài những lỗi trên, bạn tuyệt đối không được mở ra để sửa lò vi sóng.

Nếu bạn gặp sự cố, hỏng hóc mà không tự khắc phục được thì vui lòng liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại 028.6670.4444 để được tư vấn và phục vụ tận nhà tại thành phố Hồ Chí Minh.

Bài viết liên quan
Website: Sửa Lò Vi Sóng Tận Nhà
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012