sua lo vi song tan nha

Mẹo sử dụng lò vi sóng tiết kiệm điện

Lò vi sóng là một thiết bị điện tử gia dụng phổ biến trong hầu hết các gia đình. Nó cũng như các thiết bị điện tử khác là nguồn tiêu hao điện năng lớn. Vậy làm sao để sử dụng lò vi sóng vừa hiệu quả, vừa tiết kiệm điện cho gia đình?

lo-vi-song

Chọn công suất phù hợp với nhu cầu sử dụng

Trước khi mua lò vi sóng bạn nên cân nhắc thật kỹ nhu cầu sử dụng của gia đình bạn để chọn công suất phù hợp. Thông thường với gia đình 4 -5 người thì công suất từ 800 – 1000W là phù hợp. Việc chọn lò vi sóng có công suất phù hợp góp phần tiết kiệm một phần điện năng tiêu hao trong gia đình.

Không dùng lò vi sóng trong phòng có máy lạnh

Việc dùng lò vi sóng trong phòng có máy lạnh, bạn đã vô tình làm giảm nhiệt năng tỏa ra của lò, thực phẩm sẽ lâu chín, và tất nhiên bạn sẽ phải lãng phí thêm điện năng cho lò vi sóng.

Tận dụng thời gian sau khi lò vi sóng tắt

Khi bạn dùng lò vi sóng, lò thông báo tắt, bạn đừng vội mở cửa lò và lấy thức ăn ra ngay mà hãy để khoảng 2-3 phút. Bạn nên tận dụng khoảng thời gian này, vì trong lò vi sóng vẫn còn lượng nhiệt năng tỏa ra rất mạnh sẽ giúp thực phẩm nóng đều hơn. làm như vậy sẽ tiết kiệm được 20% thời gian so với việc bạn bấm chọn nhiều phút rồi mở lò ngay sau khi có thông báo tắt.

Dùng bọc ni lông cho thực phẩm

Khi nấu bạn nên dùng bọc ni lông ( loại chuyên dùng cho lò vi sóng) bọc quanh thực phẩm. Điều này giúp giữ nước cho thực phẩm, cũng như rút ngắn thời gian nấu chín thức ăn.

Mẹo nướng thực phẩm

Bạn sẽ tiết kiệm được thời gian nướng thực phẩm nếu bạn kê nó lên một vỉ nướng, đặt sát lên trần của lò vi sóng vì đa số các lò vi sóng hiện nay đều thiết kế phần nướng áp nhiệt từ trên xuống. Bạn nên chia thời gian nướng thành 2 lần để đảo mặt nướng, giúp thực phẩm chín đều hơn.

Tránh dùng vật dụng bằng kim loại cho lò vi sóng

Các vật dụng bằng kim loại, hoặc có trang trí đính kim loại nếu dùng cho lò vi sóng sẽ gây ra hiện tượng phát tia lửa điện trong lò vi sóng, đồng thời khi vi sóng bắn ra kim loại sẽ hấp thụ nhiệt trước, thời gian nấu chín thực phẩm lâu hơn, hao điện nhiều hơn.

Ngắt nguồn điện sau khi dùng xong

Vì lò vi sóng không có nút tắt nguồn điện và luô hoạt động trong trạng thái chờ nên sau khi bạn dùng xong, bạn nên rút nguồn điện ra để tránh hao điện. Ngoài ra bên trong lò vi sóng có trang bị 1 bóng đèn nhỏ. Nếu bạn đóng cửa lò không kín, đèn vẫn sáng gây hao phí điện.

Nếu lò vi sóng nhà bạn đã dùng lâu, bạn nên nghĩ đến việc thay thế chiếc lò vi sóng mới để tiết kiệm điện năng hơn.

Nếu bạn có nhu cầu tư vấn, sửa lò vi sóng tận nhà ở thành phố Hồ Chí Minh vui lòng liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại 028.6670.4444. Nhân viên của trung tâm sẽ tư vấn miễn phí và có mặt tại nhà bạn sau 30 phút gọi.

Bài viết liên quan
Website: Sửa Lò Vi Sóng Tận Nhà
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012