sua lo vi song tan nha

Hướng dẫn chọn mua được lò vi sóng hiệu quả

huong-dan-chon-mua-duoc-lo-vi-song-hieu-qua-1

Trên thị trường hiện nay lò vi sóng trở nên đa dạng, nhiều hãng và có nhiều kiểu dáng, chức năng. Như lò vi sóng có chức năng nướng, có chức năng hâm, chức năng nấu… nên việc lựa chọn được một lò vi sóng phù hợp với chi phí, công suất, chức năng thì đó là một việc hết sức khó khăn. Trung tâm sửa lò vi sóng tận nhà của chúng tôi xin chia sẻ một số kinh nghiệm để bạn dễ dàng lựa chọn được lò vi sóng ưng ý

1/ Tính toán chi phí có thể mua được lò vi sóng

Có rất nhiều loại lò vi sóng với các mức giá khác nhau, vì vậy trước khi mua bạn nên đặt ra hạn mức chi phí để không bị bối rối, phân vân trước hàng trăm sản phẩm được bày biện.

2/ Lựa chọn công suất phù hợp

Thông thường các loại lò vi sóng có mức công suất dao động từ 600 đến 1500W. Lò vi sóng càng hoạt động với mức công suất càng cao thì đồng nghĩa với việc nó cũng tiêu tốn càng nhiều điện năng hơn trong nhà của bạn. Vì thế, tùy vào nhu cầu sử dụng trong gia đình mình là nhiều hay ít mà bạn cần chọn lò vi sóng có mức công suất phù hợp.

3/ Xác định vị trí đặt lò vi sóng

Trước khi mua lò vi sóng hãy cân nhắc đến vị trí đặt lò phù hợp với không gian trong nhà, đảm bảo lò vi sóng được đặt chỗ thông thoáng, lưu thông không khí tốt. Nên đặt lò vi sóng cách trần nhà khoảng 20 cm, sau lưng 10cm và mỗi bên là 5cm.

huong-dan-chon-mua-duoc-lo-vi-song-hieu-qua

4/ Kiểu lò vi sóng phù hợp

Trên thị trường có hai dòng lò vi sóng phổ biến là lò vi sóng cơ và lò vi sóng điện tử với hệ thống điều khiển khác nhau.

Lò vi sóng cơ có hệ thống nút điểu khiển đơn giản, ít tính năng hơn và dễ dàng sử dụng cho những gia đình có người già và trẻ nhỏ.

Lò vi sóng điện tử đòi hỏi nhiều thao tác phức tạp vì nó có thể thực hiện được nhiều hơn các yêu cầu của người dùng từ lựa chọn thời gian, công suất đến từng loại thực phẩm riêng biệt.

5/ Tính năng của lò vi sóng

Khi chọn mua lò vi sóng cần quan tâm tới những đặc tính như: Bảng điện tử màn hình cảm ứng, nút vặn… hay tính năng khóa an toàn cần thiết cho những gia đình có trẻ nhỏ.

Có rất nhiều lò vi sóng có tính năng như nấu và hâm thức ăn. Bên cạnh đó còn có loại kèm theo chế độ nướng. Chế độ nướng của lò vi sóng chỉ để phụ thôi cho nên hiệu quả nướng của nó sẽ không cao. Nếu gia đình hay tổ chức tiệc, bạn nên chọn loại lò vi sóng có thêm chức năng nướng, nó sẽ rất tiện lợi khi bạn tổ chức tiệc nhỏ, tiết kiệm không gian bếp và làm phong phú bữa ăn gia đình.

6/ Dung tích lò vi sóng

Có các loại 1x lít, 2x lít, 3x lít, 4x lít tùy theo gia đình nhiều người hoặc ít người mà lựa chọn phù hợp.

Các loại dung tích 1x lít, 2x lít thì thường chỉ để rã đông, hâm nóng thức ăn.

Các loại dung tích 3x lít thì có chức năng nướng và menu tùy chọn nấu nướng tự động.

Các loại dung tích 4x lít thì có chức năng nấu nướng, menu tùy chọn và nướng đối lưu, nấu kết hợp các chức năng.

Lò vi sóng có dung tích càng lớn, công suất càng cao, càng hao tốn điện. Để chọn công suất lò phù hợp bạn nên cân nhắc đến số lượng thành viên trong gia đình.

Phổ biến là các lò vi sóng 17 lít, 20 lít, 23 lít và 28 lít, công suất 600-1.500W.

Nếu gia đình bạn có từ 4-5 thành viên nên chọn chiếc lò có dung tích 20-23 lít (công suất 800-1000W).

Nếu nấu bếp chuyên nghiệp, có thể chọn loại có dung tích lớn hơn, loại 17 lít chỉ dành cho gia đình có ít thành viên.

Chúc bạn mua được lò vi sóng phù hợp với giá đình và ưng ý.

 

 

 

Bài viết liên quan
Website: Sửa Lò Vi Sóng Tận Nhà
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012