sua lo vi song tan nha

Cách lắp đặt lò vi sóng đúng cách và an toàn

cach-lap-dat-lo-vi-song-dung-cach-va-an-toan-1

Việc lắp đặt lò vi sóng là một khâu rất quan trọng, lò vi sóng là thiết bị sử dụng điện nên rất nguy hiểm trong quá trình nấu nướng, vì vậy gia đình nào sử dụng lò vi sóng nên đọc tìm hiểu các hướng dẫn để sử dụng lò vi sóng được an toàn, đặc biệt gia đình nào có em nhỏ nên lưu ý càng lắp đặt kỹ hơn. Dưới đây là các hướng dẫn lắp đặt mà trung tâm sửa lò vi sóng tận nhà đưa ra để bạn tìm hiểu.

Cách lắp đặt lò vi sóng đúng cách và an toàn

Loại bỏ tất cả các vật liệu bao gói ra khỏi lò.

Hãy kiểm tra những hư hỏng như là cửa bị lỏng hoặc bị cong, khớp nối cửa bị hỏng và bề mặt bị bịt kín, khớp nối và bản lề bị gãy hoặc bị mất, có vết lõm ở trong khoang hoặc ở trong cánh cửa. Nếu có điều gì như trên đừng vận hành lò và liên hệ ngay với nhà bảo hành.

Lò vi sóng phải được đặt ở chỗ bằng phẳng và ổn định để giữ vững được trọng lượng của nó và các đồ ăn nặng nhất được nấu trong lò.

Đặt lò cao hơn nền nhà ít nhất 80cm, cách tường 10-15cm, cách trần ít nhất 40 cm để thông gió. Đặt lò gần đường dây điện.

Không đặt lò vi sóng ở những chỗ nóng, những nơi có độ ẩm cao hoặc gần những vật liệu dễ cháy nổ.Tránh đặt lò gần nơi sinh ra nhiệt như bếp gas, nồi cơm điện hay gần vòi nước.

Để vận hành đúng lò vi sóng phải có đầy đủ luồng không khí lưu thông. Đòi hỏi ít nhất là 20 cm ở trên, 10 cm ở phía sau, 5 cm ở hai bên lò, không được bao phủ hoặc chặn bất cứ thứ gì lên lò vi sóng, không tự ý tháo bỏ chân lò.

Không khởi động lò vi sóng khi khay kính, bàn quay và ống thông hơi không ở đúng vị trí.

Đảm bảo nguồn điện ổn định, phù hợp với nhu cầu của lò, không quá cao cũng như không quá mất ổn định.

Phích cắm phải dễ dàng rút ra trong những trường hợp khẩn cấp.

Không để lò vi sóng ở ngoài trời. Thiết bị này phải được tiếp đất, nó phải được lắp đặt với nhiều dây điện bao bọc, ổ điện và dây điện đều phải tiếp đất. Nó phải được cắm vào ổ cắm chắc chắn trên hốc tường. Ngay cả khi mạng điện ngắn, việc tiếp đất tránh nguy cơ bị điện giật bởi nó cung cấp thiết bị ngắt mạch sau khi sử dụng. Chúng tôi khuyên là lò vi sóng nên được cắm vào một nguồn điện riêng. Việc sử dụng nguồn điện cao thế có thể dẫn đến cháy nổ do chập mạch điện hoặc các tai nạn khác do lò vi sóng gây nên.

Bài viết liên quan
Website: Sửa Lò Vi Sóng Tận Nhà
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012