sua lo vi song tan nha

Vệ sinh lò vi sóng đúng cách

Bạn thường có thói quen cẩu thả, lười biếng hoặc thao tác sai trong quá trình sửa dụng lò vi sóng dẫn đến việc lò vi sóng bị bám bẩn nhiều ảnh hưởng đến thức ăn và tuổi thọ của nó. Tuy lò vi sóng hiện nay được sử dụng khá phổ biến vì tiện dụng và nhanh chóng trong việc nấu thức ăn, nhưng vẫn khiến nhiều người mệt mỏi vì nghĩ tới việc phải làm sạch nó. Có rất nhiều cách làm sạch lò vi sóng như dùng chanh, giấm,baking soda,…Tuy nhiên việc quay giấm ăn trong lò vi sóng ở nhiệt độ cao dễ gây ra cháy nổ, cũng như mùi của giấm ăn, nước lau kính khiến nhiều người không cảm thấy hài lòng. Sau đây trung tâm sửa lò vi sóng tận nhà sẽ hướng dẫn bạn một cách vệ sinh lò vi sóng cũng hiệu quả không kém mà vẫn đảm bảo an toàn.

Chuẩn bị: nước sạch, một miếng bọt biển mới, bình xịt loại nhỏ, tinh dầu chanh

ve-sinh-lo-vi-song-dung-cach

Cách làm:

Bạn làm ướt và mềm miếng bọt biến mới bằng cách ngâm nước.

Đặt miếng bọt biển vào trong lò vi sóng.

ve sinh lo vi song dung cach

Đổ nước sạch vào bình xịt ( bạn đổ nước đầy 1/2 bình xịt nhé), nhỏ thêm 3 -5 giọt tinh dầu chanh. Nếu bạn muốn có mùi thơm đậm hay nhạt hơn bạn có thể thêm hoặc bớt tinh dầu chanh.

Tiếp theo bạn xịt dung dịch vừa pha đều khắp bên trong lò vi sóng bao gồm mặt trên, dưới, 3 mặt bên. Đóng cửa lò, bật lò trong vòng 2  phút.

huong-dan-ve-sinh-lo-vi-song-5

Sau 2 phút bạn để nguyên miếng bọt biển trong lò vi sóng cho bớt nóng, sau khi có thể cầm được bạn dùng miếng bọt biển lau sạch các ngõ ngách bên trong lò vi sóng.

Bây giờ bạn có thể hài lòng vì chiếc lò của bạn đã sạch tinh tươm và còn có mùi thơm dễ chịu nữa.

Bạn cũng có thể sử dụng miếng bọt biển để lau chùi bên ngoài lò vi sóng. Bạn có thể xịt thêm dung dịch pha loãng để tăng hiệu quả làm sạch lò.

huong-dan-ve-sinh-lo-vi-song-7

Cuối cùng bạn có thể rửa sạch miếng bọt biển, để khô vào cất cùng dung dịch đã pha loãng để dùng cho lần làm sạch lò vi sóng kế tiếp.

Bạn có thấy cách vệ sinh này vừa nhanh vừa tiết kiệm không?

Lưu ý: bạn không nên pha quá nhiều dung dịch nước và tinh dầu chanh, vì để lâu tinh dầu dễ mất đi mùi thơm, bạn nên pha đủ dùng trong khoảng 2 -3 lần.

 

Bài viết liên quan
Website: Sửa Lò Vi Sóng Tận Nhà
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012