sua lo vi song tan nha

Cách khắc phục lỗi lò vi sóng không nóng

Lò vi sóng hoạt động mà không hâm nóng được thức ăn là lỗi thường gặp và phổ biến nếu bạn thường xuyên dùng lò vi sóng. Vậy nguyên nhân do đâu, và làm sao để khắc phục tình trạng này mà không phải nhờ đến các dịch vụ sửa lò vi sóng? Hãy cùng trung tâm sửa lò vi sóng tận nhà tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục nhé!

loi lo vi song ko nong

1. Nguyên nhân

Lò vi sóng với những tia sóng cực ngắn làm cho thức ăn chín rất nhanh trong vài phút. Khi đèn trong lò sáng mà không làm nóng được thức ăn, trường hợp này là do bị mất sóng vi ba, bộ phận phát sóng bị hỏng. Việc hỏng bóng cao tần(bóng phát sóng) có thể do bạn sử dụng lò vi sóng 100% công suất và trong một thời gian dài khiến lò vi sóng của bạn bị nóng và không thể tản nhiệt kịp, cầu chì của lò vi sóng sẽ tự đứt để bảo vệ bóng cao tần.

Nguyên nhân thứ 2 là do bạn dùng tô, đĩa bằng kim loại hoặc có trang trí đính kim loại đựng thức ăn cho vào lò vi sóng, khi gia nhiệt sẽ gây ra hiện tượng phát tia lửa điện, phản xạ vi sóng.

Và có thể lò vi sóng của bạn không được thường xuyên lau chùi vệ sinh, hoặc vệ sinh không tốt, dầu mỡ bám nhiều cũng làm ảnh hưởng đến bộ phận phát sóng của lò.

2. Cách khắc phục

Đối với nguyên nhân do đứt cầu chì, bạn có thể tự thay cầu chì theo hướng dẫn tại đây. Lưu ý: trước khi tiến hành kiểm tra sửa chữa, để đảm bảo an toàn bạn phải ngắt nguồn điện trước khi tiến hành.

Bạn nên dùng các loại tô, cốc, đĩa bằng thủy tinh hoặc bằng sứ, không nên dùng các loại vật dụng như kim loại cho lò vi sóng.

Thường xuyên lau chùi, vệ sinh lò vi sóng.

Tham khảo thêm: cách vệ sinh lò vi sóng

Chú ý: bạn không nên sử dụng lò vi sóng 100% công suất trong thời gian dài. Nếu dùng thời gian dài, bạn nên cho máy hoạt động ở công suất khoảng 60% là tốt nhất và giúp nâng cao tuổi thọ của lò vi sóng.

Nếu bạn không thể tự khắc phục lỗi trên, hoặc cần tư vấn vui lòng liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại 028.6670.4444. Chúng tôi sẽ tư vấn miễn phí và có mặt tại nhà bạn nếu bạn cần hỗ trợ.

Bài viết liên quan
Website: Sửa Lò Vi Sóng Tận Nhà
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012