sua lo vi song tan nha

Cách sửa lò vi sóng bị hư cầu chì

Thời gian gần đây công ty chúng tôi hay tiếp nhận các cuộc gọi từ khách hàng là lò vi sóng bị hư cầu chì cần thay thế. Bởi vậy trung tâm sửa lò vi sóng tận nhà của chúng tôi có các kỹ thuật viên giỏi tay nghề, đã đưa ra cách sửa lò vi sóng bị hư cầu chì đơn giản tại nhà mà không cần đến sự trợ giúp của nhân viên sửa chữa. Nếu bạn thấy lò vi sóng nhà bạn không hoạt động được bị mất nguồn, thức ăn không chín… thì có thể là bị đứt cầu chì nên kiểm tra và sửa chữa.

cach-sua-lo-vi-song-bi-hu-cau-chi

Các bước thay cầu chì lò vi sóng

Trước tiên phải rút dây điện của lò vi sóng ra khỏi ổ cắm điện, đặt lò vi sóng sang một bên chỗ đèn sáng để dễ dàng nhìn thấy thiết bị bên trong.

Mở nắp lò để lấy đĩa đựng thực phẩm và vòng xoay ra ngoài.

Loại bỏ ốc vít và khung bên ngoài. Các ốc vít nằm phía sau lò vi sóng thường có đầu chữ thập, tuy nhiên có thể có vài ốc vít đầu hình hoa thị.

Sau khi mở nắp lò vi sóng ra sẽ thấy ngay một cầu chì nằm gần đường dây điện vào, cầu chì nằm sâu khoảng 5-6 cm bên trong lò vi sóng và được gắn vào bảng điện. Đây là cầu chì bảo vệ điện vào. Nếu lò vi sóng không sáng đèn và không quay đĩa thì bạn hãy kiểm tra cầu chì này.

Quan sát bên trong sẽ thấy với cầu chì thủy tinh, dây cầu chì hỏng sẽ bị đen hoặc bị tan chảy. Gần bộ biến tần sẽ nhìn thấy một hộp đen bằng nhựa, đó chính là cầu chì cao áp. Hãy rút hộp cầu chì này ra khỏi bộ biến tần, vẫn giữ nguyên đầu nối với dây dẫn.

Mở hộp đựng cầu chì này ra, nó có 2 chốt gài 2 bên, lấy vít dẹp mở ra là được và tháo cầu chì ra khỏi hộp.

Rút 2 đầu giữ ra và kiểm tra cầu chì. Tốt nhất là nên dùng đồng hồ đo điện hoặc bút thử điện loại có pin. Trong trường hợp cầu chì đã bị đứt cần phải thay cầu chì khác.

Nếu có thể mua được cầu chì khác để thay thì quá tốt, còn nếu không thì có thể lấy ruột dây điện bằng đồng để nối lại. Lưu ý là phải dùng dây điện mềm, có nhiều sợi bên trong ruột và chỉ lấy một sợi mà thôi.

Quấn dây đồng vào 2 đầu cầu chì rồi gắn 2 đầu giữ cầu chì vào, không cần phải hàn chì cũng được. Lắp cầu chì vào và đóng hộp đựng cầu chì lại.

Cắm hộp cầu chì vào bộ biến tần như cũ. Kiểm tra lại xem có làm sút dây nào không. Đậy nắp lò vi sóng và vặn vít lại.

Kiểm tra lại lần cuối rồi đặt vòng xoay và đĩa đựng thực phẩm vào lò. Cho một ly nước rồi đặt vào bên trong lò vi sóng, đóng nắp lò, cắm điện và đặt chế độ nấu như bình thường. Sau khi lò vi sóng tắt hãy kiểm tra xem nước trong ly có nóng không, nếu nóng là bạn đã thành công.

Việc thay cầu chì hết sức là cẩn thận nếu mà không đúng quy trình thì có thể cầu chì mới cũng sẽ nhanh bị hư. Vì vậy nếu bạn không thể tự thay cầu chì được, thì hãy cho trung tâm chúng tôi qua tổng đài 028.6670.4444 hoặc 028.2217.5555 sẽ giúp bạn khắc phục.

Bài viết liên quan
Website: Sửa Lò Vi Sóng Tận Nhà
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012