sua lo vi song tan nha

6 bước vệ sinh lò vi sóng

Vệ sinh lò vi sóng không những giúp đảm bảo an toàn thức ăn cho chúng ta mà còn kéo dài tuổi thọ cho lò vi sóng. Tuy nhiên, không phải lúc nào chúng ta cũng vệ sinh lò vi sóng đúng cách và an toàn.

1. Ngắt nguồn điện

Trước khi bạn tiến hành các thao tác lau chùi, vệ sinh cho lò vi sóng bạn hãy ngắt nguồn điện để đảm bảo an toàn không xảy ra các sự cố chập cháy nguy hiểm.

2. Tháo đĩa xoay hoặc khay

Tiếp theo bạn tháo đĩa khay hoặc đĩa xoay trong lò vi sóng, ngâm đĩa với nước ấm pha một ít soda sẽ giúp cho việc chà rửa khay an toàn, hiệu quả hơn.

3.Lau dọn lò vi sóng

6-buoc-ve-sinh-lo-vi-song

Bạn dùng một miếng vải sạch lau chậm từ bên ngoài vào bên trong lò vi sóng. Trước khi tiến hành lau thì bạn nên đặt một bát nước hòa giấm, hoặc hòa nước cố chanh vào lò vi sóng, cho lò chạy với công suất tối đa chừng 5 -10p sau đó mở lò vi sóng đợi 15p cho hơi nóng tỏa ra rồi bạn tiến hành lau chùi. Điều này khiến cho việc làm sạch được hiệu quả hơn. Sau khi lau xong bạn nên mở cửa lò vi sóng để lò được khô nhanh hơn.

Chú ý: bạn không nên dùng chất tẩy rửa mạnh để vệ sinh cho lò vi sóng vì lớp kim loại bên ngoài lò vi sóng có thể bị ăn mòn.

4. Kiểm tra các bộ phận của lò vi sóng

Bạn nên thường xuyên kiểm tra các bộ phận khác của lò vi sóng như lỗ thông hơi phía sau lò, tránh để dầu mỡ, bui bẩn bám vào dễ gây nóng máy khi sử dụng.

5. Lắp đặt lại các bộ phận sau khi nào làm sạch

Bạn phải đảm bảo các bộ phận tháo ra vệ sinh trước khi lắp vào phải khô ráo nước. Thao tác lắp phải cẩn thận để tránh làm vỡ đĩa khay hoặc đĩa xoay. Và bạn không nên dùng lò vi sóng ngay sau khi lắp đặt, hãy đợi khoảng 30 phút đến 1 tiếng đồng hồ sau khi vệ sinh.

6. Vị trí đặt lò vi sóng

Lò vi sóng nên đặt ở nơi khô ráo, thoáng, sạch sẽ và cách tường khoảng 10 -15cm. Không đặt gần nước hoặc những nơi ẩm ướt hoặc gần nguồn điện vì dễ gây gỉ sét, nấm mốc, nóng máy.

Nếu bạn có nhu cầu sửa lò vi sóng tại Tp Hồ Chí Minh, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại 028.6670.4444. Chúng tôi sẽ phục vụ bạn tận nhà nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Bài viết liên quan
Website: Sửa Lò Vi Sóng Tận Nhà
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012