sua lo vi song tan nha

Nguy hại tiềm ẩn khi lò vi sóng bị rỉ sét

Lò vi sóng ngày nay được nhiều người sử dụng rộng rãi, nó là thiết bị sử dụng sóng vô tuyến tạo ra đủ nhiệt để nấu thức ăn, nên có rất nhiều nguy cơ tiềm ẩn gây ảnh hưởng đến sự an toàn của người sử dụng, một trong số đó là lò vi sóng bị rỉ sét. Tại sao lò vi sóng bị rỉ sét có thể gây hại cho con người, hãy cùng trung tâm sửa lò vi sóng cùng tìm hiểu dưới đây để tìm hiểu thêm và cách khắc phục.

nguy-hai-tiem-an-khi-lo-vi-song-bi-ri-set

Nguy hại tiềm ẩn khi lò vi sóng bị rỉ sét

Rỉ sét trong lò vi sóng là một dấu hiệu của lò vi sóng rò rỉ do thao tác hoạt động bị lỗi gây ra. Nếu không được sửa chữa, các kim loại dưới rỉ có thể tiếp xúc tạo ra tia lửa hoặc gây phóng điện hồ quang. Thiệt hại phóng điện hồ quang lặp đi lặp lại trong lò vi sóng sẽ làm hỏng lò vi sóng.

Nguy hiểm ở lò vi sóng không chủ yếu đến từ rỉ. Theo nghiên cứu tại Đại học Columbia, mối nguy hiểm lớn nhất đối với người sử dụng lò vi sóng là khả năng bị bỏng nặng. Lò vi sóng làm nóng thức ăn và các chất lỏng ở nhiệt độ rất cao một cách nhanh chóng. Ngoài ra, nấu ăn bằng lò vi sóng có thể dẫn đến các vị trí nóng không đều. Vì vậy, nếu không đảo đều thì một số phần của thức ăn nấu bằng lò vi sóng có thể vẫn không nấu chín hoàn toàn, trong khi những phần khác có thể bị quá chín.

Nguy hại khi tiếp xúc với năng lượng vi sóng bị nghi có thể gây ung thư. Theo Ban quản lý sức khỏe và an toàn Mỹ, những nghiên cứu sâu rộng vẫn đang được tiến hành bởi các cơ quan quản lý trên toàn thế giới, trong đó có Viện Tiêu chuẩn Quốc gia Hoa Kỳ, Cơ quan bảo vệ sức khỏe Anh và Tổ chức Y tế Thế giới nhằm tìm hiểu xem liệu năng lượng điện từ các sản phẩm thường được sử dụng như lò vi sóng và điện thoại di động có gây hại cho hệ thống thần kinh và sinh sản hay không. Cho đến nay, hầu hết vẫn coi việc tiếp xúc với năng lượng vi sóng từ lò là rất nhỏ, miễn là lò vi sóng còn nguyên vẹn và thiết bị này vẫn hoạt động tốt.

Khắc phục lò vi sóng bị rỉ sét bằng cách sơn lại lò vi sóng

Rỉ và bong tróc, bong sơn của lò vi sóng nên được thay thế hoặc sơn lại. Nếu bạn chọn công việc sơn lại bên trong lò vi sóng có thể được sơn bằng sơn epoxy, phổ biến rộng rãi tại các cửa hàng sơn. Đây có lẽ là một công việc tốt hơn dành cho chuyên gia về sửa chữa lò vi sóng thực hiện nếu bạn không có kinh nghiệm.

Nên thường xuyên vệ sinh lò vi sóng định kỳ để tránh thức ăn nấu bám lâu ngày trong lò vi sóng gây nên hiện tượng bị rỉ sét.

 

Bài viết liên quan
Website: Sửa Lò Vi Sóng Tận Nhà
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012